Tin mới: 
Trang chủ
Giới thiệu
Sản phẩm
Dịchvụ
Tin tức
Liên hệ
Webmail
 
1065432
Tin tức
Không được giao dịch VND và USD thông qua ngoại tệ khác  (17/02/2009)
(Dân trí) - Đây là một trong những biện pháp nhằm hạn chế tình trạng lách quy định đẩy tỷ giá vượt trần như hồi sốt giữa năm 2008 của Ngân hàng Nhà nước.
 
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo thông tư hướng dẫn giao dịch hối đoái trên thị trường ngoại tệ Việt Nam.
 
Thông tư này đưa ra những quy định chi tiết hơn và bổ sung một số quy định mới phù hợp với thực tế thị trường, so với Quyết định 1452/2004/QĐ-NHNN đã ban hành trước đó.
 
Đối tượng điều chỉnh của Thông tư bao gồm NHNN, các tổ chức tín dụng được phép giao dịch hối đoái và các tổ chức, cá nhân là người cư trú, người không cư trú có giao dịch trên thị trường ngoại tệ Việt Nam.
 
Theo dự thảo thông tư này, các tổ chức tín dụng không được mua, bán VND và USD thông qua ngoại tệ khác, nhằm tránh tránh trường hợp ngân hàng lách luật để đẩy tỷ giá VND/USD lên cao quá với quy định biên độ tỷ giá trong từng thời kỳ cụ thể.
 
Ngoài ra, kỳ hạn của giao dịch kỳ hạn, hoán đổi liên quan đến đồng Việt Nam do TCTD được phép và khách hàng thoả thuận nhưng không vượt quá 365 (ba trăm sáu mươi lăm) ngày.
 
Kỳ hạn của các giao dịch kỳ hạn, hoán đổi, quyền chọn giữa các ngoại tệ do TCTD được phép và khách hàng thoả thuận theo thông lệ quốc tế...

An Hạ

 Quay lại    Đầu trang    In trang
POM giảm giá thép xuống 400,000 đồng/tấn (21/03/2011)
Công ty cổ phần thép Việt - Pomina (HOSE: POM) vừa hạ giá thép...
ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỘNG ĐẤT TẠI NHẬT BẢN ĐẾN THỊ TRƯỜNG THÉP TRUNG QUỐC (18/03/2011)
Ngày 11/03, trận động đất với cường độ 9.0 Richter đã xảy ra tại Đông...
50 CÔNG TY ĐƯỢC NGƯỠNG MỘ NHẤT THẾ GIỚI
Apple tiếp tục được tôn vinh trong danh sách 50 công ty được cả thế...
SỬA ĐỔI THUẾ SUẤT THUẾ NHẬP KHẨU SẮT VÀ THÉP QUY ĐỊNH TẠI THÔNG TƯ SỐ 75/2009/QĐ-BTC NGÀY 13/4/2009 CỦA BỘ TÀI CHÍNH (22/05/2009)
VỀ VIỆC SỬA ĐỔI THUẾ SUẤT THUẾ NHẬP KHẨU SẮT VÀ THÉP QUY ĐỊNH TẠI...
Không được giao dịch VND và USD thông qua ngoại tệ khác
(Dân trí) - Đây là một trong những biện pháp nhằm hạn chế tình trạng...
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Tin tức | Liên hệ | Webmail